Support for LAist comes from
We Explain L.A.
Stay Connected
Hãy Bàn Về Chi Phí
Khoan lập giả định về những gì bạn có thể hay không thể trang trải.
college_05_landingpage.png
Considering college?
(Illustration by Alborz Kamalizad
/
LAist)
(Illustration by Alborz Kamalizad
/
LAist)
Before you read more...
Dear reader, we're asking you to help us keep local news available for all. Your tax-deductible financial support keeps our stories free to read, instead of hidden behind paywalls. We believe when reliable local reporting is widely available, the entire community benefits. Thank you for investing in your neighborhood.

Giáo dục bậc cao có vẻ khá tốn kém (và đôi khi là thế). Nhưng trước khi bạn bỏ các lựa chọn mà bạn nghĩ mình không thể chi trả – hoặc ký để có số vay khổng lồ đó – đây là tất cả các cách có thể để bạn có thể tiết kiệm một ít $$$.

Những câu hỏi cho bản thân

Tôi có thể được miễn học phí không? Có nhiều cách để bạn đạt đủ điều kiện, đặc biệt nếu bạn đang theo học một trường cao đẳng cộng đồng:

 • Tất cả các trường cao đẳng cộng đồng ở California miễn học phí cho sinh viên có thu nhập thấp thông qua trợ cấp California College Promise. Đọc thêm chi tiết và đăng ký tại đây (tiếng Anhtiếng Tây Ban Nha).
 • Các chương trình College Promise thường đảm bảo 1 năm hoặc nhiều hơn miễn học phí tại các trường cao đẳng cụ thể. Ví dụ: chương trình L.A. College Promise (tiếng Anh) cấp 2 năm học phí miễn phí tại bất kỳ trường cao đẳng cộng đồng nào trong Khu Cao đẳng Cộng đồng LA, với điều kiện bạn là cư dân California (hoặc đủ điều kiện nhận học phí trong tiểu bang), bạn chưa có tín chỉ đại học nào trước đó và bạn đăng ký toàn thời gian. Bạn tốt nghiệp trung học năm nào không quan trọng. Dưới đây là danh sách hữu ích về các chương trình College Promise khác trên khắp California (tiếng Anh).
 • Calbright College, một trường cao đẳng công lập trực tuyến độc quyền được thiết kế riêng cho người cao niên đi làm, miễn học phí theo mặc định. (Đọc thêm về Calbright trong phần này.)
 • Nhiều tình huống khác có thể giúp bạn miễn học phí, chẳng hạn như nếu bạn trên 60 tuổi và đang theo học tại một CSU. Hay nếu bạn là một cựu chiến binh với quỹ GI Bill. Hay nếu bạn đang theo học USC và thu nhập gia đình của bạn dưới $80.000 và nhiều nữa. Liên lạc với văn phòng hỗ trợ tài chính của trường và xem bạn có đủ điều kiện để tham gia chương trình nào.

Hãy nhớ rằng miễn học phí không phải là các chi phí của bạn sẽ được trả hết. Bạn vẫn còn sách vở, lệ phí và chi phí sinh hoạt hàng ngày nữa. Nếu bạn không đủ điều kiện để được miễn học phí hoặc nếu bạn vẫn còn chi phí phải trang trải, bạn có thể xin đăng ký hỗ trợ tài chính (bắt đầu ở đây.)

Support for LAist comes from

Học phí chính thức là bao nhiêu? Giống như mua xe, giá nhãn của một chương trình không nhất thiết là giá mà bạn sẽ phải trả, nhưng nó là điểm khởi đầu tốt để hiểu những chi phí bạn phải gặp – đặc biệt nếu bạn cần vay.

Trước tiên, hãy biết là bạn đang trả học phí dạng trong tiểu bang hay ngoài tiểu bang. Nếu bạn là cư dân California, bạn sẽ trả theo trong tiểu bang, và đây là lựa chọn ít tốn kém nhất. (Đây là chi tiết về cách hội đủ điều kiện là cư dân California vì mục đích học phí.) Còn chi phí học phí ngoài tiểu bang thì trung bình là cao gấp ba lần.

Nếu bạn là người nhập cư không có giấy tờ, bạn vẫn có thể nhận được học phí trong tiểu bang. Đọc thêm tại đây.

Dưới đây là một số so sánh nhanh học phí hàng năm giữa các trường, với giả dụ là bạn đang trả học phí dạng trong tiểu bang và đi học toàn thời gian (12 tín chỉ mỗi học kỳ):

 • Cao đẳng cộng đồng: $1,104
 • CSU: $5,742
 • UC: $12,570
 • Các trường tư 4 năm: khoảng $50,000+

Những con số này không bao gồm học phí, chỉ khoảng $20 một học kỳ tại trường cao đẳng cộng đồng nhưng có thể tăng thêm vài nghìn tại trường UC hoặc trường tư 4 năm.
Nếu bạn tự trả tiền học hoặc qua các khoản vay, con số học phí chính thức sẽ rất quan trọng. Nhưng trong nhiều trường hợp thì bạn có thể nhận được các đề nghị hỗ trợ tài chính giúp giảm giá đáng kể – và có khi ngôi trường tư siêu đắt đỏ đó đột nhiên trở thành lựa chọn hợp lý nhất. Các đề nghị hỗ trợ tài chính sẽ khác nhau ở mỗi trường và bạn sẽ không biết mình sẽ nhận được gì cho đến khi nộp đơn xin. Đọc thêm về quy trình hỗ trợ tài chính tại đây.

Bạn có hoàn thành tín chỉ nào chưa? Nếu có, bạn có thể hoàn thành chương trình của mình nhanh hơn và từ đó trả ít hơn. Ngoài ra thì bạn cũng có một số kỳ thi để "kiểm tra" các khóa học đại học bắt buộc. Trong một số trường hợp, các lớp đại học bạn đã học cách đây rất lâu vẫn có tín chỉ chuyển nhượng được. Kinh nghiệm làm việc hoặc cuộc sống đôi khi cũng có thể được xem là tín chỉ. Đọc thêm ở đây.

Bạn có thể chuyển từ trường cao đẳng cộng đồng sang trường 4 năm không? Đây là một cách để có được bằng cấp 4 năm và trả học phí thấp hơn nhiều cho một nửa thời gian đi học. Tuy nhiên, bạn cần lên một số kế hoạch cẩn thận.Đọc thêm ở đây.

Bạn đang đi học toàn thời gian hay bán thời gian? Điều này không chỉ ảnh hưởng đến số tiền bạn phải trả trong một học kỳ (và trong toàn bộ khóa học của bạn) mà còn đến số tiền hỗ trợ tài chính bạn sẽ nhận được trong một năm và tiến độ mà bạn có thể thanh toán chi phí của mình. Đọc thêm ở đây.

Bạn có thể nhận được những loại hỗ trợ tài chính nào? Xin hỗ trợ tài chính là một bước quan trọng không thể bỏ qua để tìm hiểu chi phí học bậc cao. Nhiều trang web của trường có "Máy tính giá ròng" ước tính số tiền hỗ trợ mà bạn có thể nhận được, nhưng bạn sẽ không biết chắc chắn cho đến khi thật sự nộp đơn. Phần tiếp theo sẽ cho bạn các bước để bắt đầu.


Support for LAist comes from

Các loại hỗ trợ tài chính

Dưới đây là tổng quan các loại viện trợ cho bạn:

Các khoản trợ cấp là tiền miễn phí từ các trường cao đẳng và chính phủ liên bang và tiểu bang và không cần bạn phải trả lại. Các khoản trợ cấp thường dựa trên nhu cầu tài chính và các yếu tố cơ bản khác (ví dụ: một số dành cho phụ nữ trong các lĩnh vực còn thiếu quan tâm, một số dành cho thanh niên được nuôi dưỡng, v.v.). Những khoản có tiếng mà bạn cần biết là:

 • Pell Grant của liên bang và dành cho sinh viên thu nhập thấp. Bạn phải chứng minh nhu cầu tài chính và khả năng đáp ứng yêu. Pell Grant là dành cho bất kỳ ai chưa có bằng cử nhân. Không có giới hạn độ tuổi hoặc cạnh tranh, và bạn có thể nhận được phần thưởng tối đa là $6,741 kể từ năm học 2021–2022. Tuy nhiên, nó không dành cho sinh viên hiện đang bị giam giữ (dù điều đó sẽ thay đổi vào năm 2023) hoặc sinh viên không có giấy tờ. Bạn có thể đọc thêm chi tiết tại trang web của Hội đồng Hỗ trợ Sinh viên liên bang (thông tin chỉ bằng tiếng Anh, nhưng trang web có thông tin hỗ trợ tài chính chung chung trong tiếng Tây Ban Nha).
 • Cal Grant của tiểu bang dành cho sinh viên thu nhập thấp theo học các trường đại học, cao đẳng công và tư trong tiểu bang, cũng như các trường kỹ thuật và nghề nghiệp đủ tiêu chuẩn. Bạn có thể đọc về từng khoản tài trợ này tại trang web của Hội đồng Hỗ trợ Sinh viên California (thông tin có sẵn bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau) nhưng có một số điểm quan trọng (LƯU Ý: Một số thay đổi mới đã được phê duyệt vào giữa năm 2021 có thể chưa được phản ánh trên trang web của Hội đồng Hỗ trợ Sinh viên. Cơ quan lập pháp của tiểu bang cũng đang xem xét một dự luật sẽ thay đổi hoàn toàn hệ thống Cal Grant. Chúng tôi sẽ cập nhật phần này nếu nó được thông qua):
  • Có ba loại trợ cấp chính: Cal Grant A, B và C. A và B dành cho sinh viên theo học chương trình đại học 2 năm hoặc 4 năm. Cal Grant A chỉ có thể được sử dụng để trả học phí và lệ phí. Cal Grant B cung cấp một khoản cho chi phí sinh hoạt trong năm đầu tiên, sau đó bao gồm học phí và lệ phí trên khoản trợ cấp đó từ năm thứ hai. Cal Grant C dành cho sinh viên theo học nghề hoặc đào tạo kỹ thuật nghề nghiệp (những khoản trợ cấp này thường không có người nhận). Bạn không phải chọn cụ thể loại nào khi đăng ký; hồ sơ hỗ trợ tài chính của bạn (đọc thêm dưới đây) sẽ xác định bạn có thể nhận loại nào.
  • Một phần trong số Cal Grant này là các phần thưởng quyền lợi, tức là bạn có thể tự động nhận được một phần thưởng nếu bạn:
 • Nếu bạn đáp ứng đủ điều kiện chung nhưng không cho việc¬ nhận giải thưởng, thì bạn vẫn đủ điều kiện nhận giải thưởng cạnh tranh. Đây là cùng một khoản trợ cấp Cal Grant, nhưng nguồn thì hạn chế và chỉ được cấp cho học sinh dựa trên các yếu tố như điểm trung bình, thu nhập gia đình, trình độ học vấn của cha mẹ, quy mô hộ gia đình, v.v. Mặc dù các khoản trợ cấp này có tính cạnh tranh, điểm số chỉ là một trong nhiều yếu tố được xem xét để xác định là bạn có nhận được giải hay không.
 • Trường bạn đăng ký phải chấp nhận Cal Grant. Trang web của Hội đồng Hỗ trợ Sinh viên California có lưu giữ danh sách các trường đủ và không đủ điều kiện.

Học bổng cũng là tiền miễn phí được các trường cao đẳng, chính phủ, doanh nghiệp hoặc tổ chức trao tặng. Có rất nhiều học bổng để bạn tìm, nhưng kết quả học tập, điểm kiểm tra, trình độ thể thao, hoạt động ngoại khóa và bài luận ghi danh sẽ có khả năng được xem xét nhiều hơn khi bạn xin các khoản trợ cấp. (Thông tin thêm về học bổng dưới đây.)

Các chương trình vừa học vừa làm cho bạn đi làm một công việc bán thời gian để phần nào trang trải chi phí học tập. Các loại công việc có sẵn sẽ khác nhau ở các trường. Có một chương trình vừa học vừa làm (tiếng Anh) của liên bang và các chương trình dành riêng cho từng trường. Các quỹ vừa học vừa làm có hạn, vì vậy nhiều trường mời sinh viên đủ điều kiện nộp đơn và sau đó sẽ nhận đơn theo thứ tự nộp. Việc được chấp thuận để vừa học vừa làm không tự động cho bạn việc làm – bạn thường phải tự tìm và đăng ký thông qua các trang web tìm việc trong trường.

Nếu bạn có việc làm theo chương trình vừa học vừa làm của liên bang, các trường học sẽ phải cho bạn giờ làm phù hợp với lịch học. Đây là một lợi thế so với các công việc bán thời gian khác. Tuy nhiên, bạn không thể làm quá 20 giờ một tuần và chỉ có thể kiếm được tối đa số tiền mà trường trao cho bạn.

Các khoản vay liên bang là tiền mà bạn sẽ phải trả lại kèm theo lãi suất. Hãy tìm những từ như “Khoản vay được trợ cấp trực tiếp”, “Khoản vay không cần tài trợ trực tiếp” và “Khoản vay PLUS” – đây là tất cả các loại khoản vay liên bang khác nhau dành cho bạn. Bạn có thể đọc thêm về các khoản vay từ Hội đồng Hỗ trợ Sinh viên Liên bang.

Các khoản vay liên bang thường có lãi suất cố định, thấp hơn so với các khoản vay tư nhân. Bạn không cần phải trả tiền lại đến khi tốt nghiệp. Có những giới hạn về số tiền của từng loại khoản vay liên bang mà bạn có thể nhận mỗi năm. Chúng cũng có thể được nhận vào chương trình xóa nợ của chính phủ (tiếng Anh) để hủy phần nợ còn lại nếu bạn đi làm một số năm nhất định trong một công việc cụ thể (cho chính phủ, tổ chức phi lợi nhuận hoặc làm giáo viên).

Các khoản vay tư nhân sẽ đến từ các ngân hàng tư nhân hoặc người cho vay khác, không phải từ chính phủ. Bạn thường phải nộp đơn trực tiếp thông qua công ty thay vì qua đơn mẫu hỗ trợ tài chính của tiểu bang hoặc liên bang (bên dưới). Các khoản vay tư nhân thường có lãi suất cao hơn các khoản vay liên bang và sẽ kiểm tra điểm tín dụng. Thông thường bạn có thể vay đến mức bằng với chi phí đi học, trừ đi bất kỳ hỗ trợ tài chính nào khác bạn sẵn có. NerdWallet cũng có một chương trình tính toán (tiếng Anh) để bạn biết mình có thể trả được bao nhiêu trong khoản vay theo mức lương dự tính và điều khoản vay.


Bước 1: Điền vào đơn mẫu hỗ trợ tài chính

Đơn mẫu hỗ trợ tài chính của bạn sẽ xác định loại hỗ trợ bạn có thể nhận được từ chính phủ liên bang và tiểu bang, cũng như các trường học cụ thể. Hoàn thành đơn là rất quan trọng do đó yêu cầu chính nhất để nhận hầu hết các hỗ trợ tài chính.

Hoàn thành đơn FAFSA (Đơn xin trợ giúp sinh viên liên bang miễn phí – có sẵn ở đây trong tiếng Tây Ban Nha). Nếu bạn không có giấy tờ, CADAA (Đơn đăng ký Đạo luật Giấc mơ California – thông tin chi tiết tại đây). Dưới đây là thêm thông tin về CADAA, có sẵn trong nhiều ngôn ngữ, cùng với đơn đăng ký bằng tiếng Tây Ban Nha. Bạn sẽ phải điền vào đơn này mỗi năm mà bạn đi học. Nếu tình hình của bạn thay đổi theo thời gian, bạn có thể báo cáo.

Các đơn sẽ hỏi về tình trạng tài chính của bạn hoặc gia đình bạn (như thông tin từ tờ khai thuế của bạn) và hoàn cảnh sống (như liệu bạn có sống với cha mẹ, hay bạn có con). Tất cả các câu hỏi tài chính sẽ cần thông tin thuế từ 2 năm trước khi năm học bắt đầu, vì vậy nếu bạn điền đơn FAFSA (tiếng Anh) cho năm học 2021–2022, thông tin của bạn sẽ dựa theo lần khai thuế năm 2019. Nếu thu nhập của bạn đã thay đổi từ năm 2019 – chẳng hạn như bạn hoặc cha mẹ mà bạn phụ thuộc bị thất nghiệp – bạn phải liên lạc với các trường mà bạn đăng ký và cho họ biết tình cảnh đã thay đổi.

Nếu bạn dưới 24 tuổi, trong hầu hết các trường hợp bạn sẽ được coi là người cần hỗ trợ và sẽ cần thông tin của cha mẹ, hoặc người giám hộ, để điền đơn. Một ngoại lệ là nếu bạn đang là vô gia cư và không sống với cha mẹ của mình – thông tin chi tiết ở đây. Nếu cha mẹ hoặc người giám hộ của bạn là người nhập cư không có giấy tờ, đây là một sốhướng dẫn từ tổ chức phi lợi nhuận Immigrants Rising (tiếng Anh) về cách điền FAFSA.

Một số trường cao đẳng hệ 4 năm – chủ yếu là trường tư – sẽ yêu cầu bạn gửi một đơn bổ sung được gọi là Hồ sơ CSS (tiếng Anhtiếng Tây Ban Nha) để xin trợ cấp hoặc học bổng dành riêng cho trường đại học đó. Dưới đây là danh sách các trường nhận đơn này (tiếng Anh).

Thời hạn nộp hồ sơ: Thời gian nộp FAFSA và CADAA bắt đầu từ ngày 1 tháng 10. Bạn nên gửi đơn của mình càng sớm càng tốt để xin bất kỳ khoản trợ cấp, học bổng hoặc cơ hội đi làm–đi học nào có ngân quỹ hạn chế của cac trường. Hạn chót là ngày 2 tháng 3 để đủ điều kiện nhận viện trợ của tiểu bang California cho năm học tiếp theo. Nếu bạn lỡ thời hạn đó, bạn vẫn có thể nộp FAFSA trước ngày 30 tháng 6 để đủ điều kiện nhận viện trợ liên bang.

Giúp đỡ: Nếu bạn cần, bạn có thể gọi điện, trò chuyện trực tiếp hoặc gửi email choTrung tâm Thông tin Hỗ trợ Sinh viên Liên bang (tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha) để được FAFSA trợ giúp hoặc Hội đồng Hỗ trợ Sinh viên California(nhiều ngôn ngữ) để được trợ giúp điền vào Đạo luật Giấc mơ California. Các tổ chức địa phương cũng mở các hội thảo để hướng dẫn sinh viên thực hiện quy trình và trả lời các câu hỏi. Ví dụ, L.A. Cash for College tổ chức các buổi học miễn phí (trang web bằng tiếng Anh và Tây Ban Nha) cho học sinh trung học và sinh viên đại học thế hệ đầu tiên.

Dưới đây là các trang web có thông tin chi tiết hơn về việc điền đơn hỗ trợ tài chính và các loại hỗ trợ hiện có:


Bước 2: Nhận lấy hỗ trợ

Sau khi điền đơn FAFSA hoặc California Dream Act, bạn sẽ nhận được báo cáo trong vòng vài ngày với Khoản đóng góp Dự kiến cho Gia đình của bạn (Lưu ý: Thuật ngữ Khoản Đóng góp Dự kiến cho Gia đình sẽ được thay thế bằng Chỉ số Hỗ trợ Sinh viên vào năm 2024). Con số này là cơ sở cung cấp cho các trường học và các quan chức hỗ trợ tài chính về việc bạn hoặc gia đình bạn cần thêm bao nhiêu tiền cho trường học. (Đây không phải là quyết định hỗ trợ tài chính chính thức của bạn!) Từ đây, chính phủ liên bang và tiểu bang có thể xác định khoản trợ cấp, khoản vay và các loại hỗ trợ tài chính khác mà bạn sẽ nhận được.

Sau đó, một trường cụ thể có thể cho bạn kết hợp các loại hỗ trợ khác nhau để bù đắp khoản tiền còn lại mà bạn đang cần (theo ước tính của họ) để theo học. Đây là gói giải thưởng hỗ trợ tài chính chính thức của bạn.

Đôi khi các trường sử dụng các thuật ngữ khác nhau cho hỗ trợ tài chính và khiến bạn không hẳn hiểu ngay là họ đang tặng gì. Bạn có thể sử dụng bảng hay công cụ so sánh giải thưởng (đây là cái của College Board bằng tiếng Anh) để nhập thông tin và hiểu rõ hơn.

Khiếu nại nếu cần: Bạn không nhận được loại gói hỗ trợ tài chính mong đợi? Hoặc có lẽ hoàn cảnh của bạn đã thay đổi từ khi bạn gửi các đơn – cha mẹ mất việc hoặc bạn có một người cần được chăm sóc mới. Bạn có thể khiếu nại đề nghị hỗ trợ tài chính của mình – đọc thêm tại đây.


Bước 3: Cố gắng kiếm thêm tiền miễn phí

Một số trường có học bổng và trợ cấp chuyên biệt mà bạn phải trực tiếp đăng ký. Ví dụ: Tổ chức Đại học Thành phố L.A. (tiếng Anh) cấp học bổng cho sinh viên Cao đẳng Thành phố L.A., nhưng chúng sẽ không tự động được trao cho những sinh viên đủ điều kiện – một số yêu cầu thư giới thiệu hoặc bài luận. Hãy kiểm tra với văn phòng hỗ trợ tài chính của trường để biết nếu bạn có đủ điều kiện và phải nộp những gì.

Ngoài ra còn có rất nhiều tài trợ và học bổng từ các tổ chức phi lợi nhuận, quỹ và các công ty tư nhân. Bạn sẽ mất chút công sức để nghiên cứu và đăng ký, nhưng chúng có thể trở thành một trợ giúp tài chính lớn. Văn phòng hỗ trợ tài chính của trường bạn là điểm đầu tiên tốt nhất để tìm các cơ hội nhận học bổng. Bạn cũng có thể tìm kiếm và sàn lọc các cơ hội qua công cụ tìm học bổng của Bộ Lao động Hoa Kỳ (tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha). Phần này cũng đề cập đến học bổng cho các tình huống cụ thể, chẳng hạn như nếu bạn không có giấy tờ hoặc đang trong hệ thống nuôi dưỡng.

Dưới đây là một số cân nhắc cần ghi nhớ:

Xin học bổng cần nhiều thời gian và sức lực. Tùy thuộc vào số tiền bạn hy vọng nhận được, cuối cùng bạn có thể dành rất nhiều thời gian để đăng ký. Có hàng ngàn học bổng ngoài kia, với một loạt các khoản tiền lớn, các yêu cầu ứng dụng và độ cạnh tranh. Bạn cần phải có tổ chức để tìm cái phù hợp nhất, theo dõi thời hạn và nhận tất cả các tài liệu cần thiết theo thứ tự. Rất có thể bạn sẽ không nhận được mọi thứ bạn đăng ký – nhưng điều quan trọng là bạn phải tiếp tục.

Rất nhiều học bổng và tiền trợ cấp không có người nhận. Chỉ cần tìm kiếm kỹ lưỡng là bạn sẽ thấy được các khoản trợ cấp hoặc học bổng mà rất ít người nộp đơn xin – và do đó dễ dàng nhận được hơn.

Ví dụ: Nếu bạn theo học một chương trình nghề nghiệp hoặc kỹ thuật (bao gồm giáo dục cho các công việc như thợ điện, thợ làm móng tay, nhân viên pháp lý, và nhiều nữa), Cal Grant loại C sẽ chi trả tới $2,462 cho học phí và thêm $547 cho sách hàng năm. Số người nộp đơn cho Cal Grant C trong lịch sử thấp hơn nhiều so với số giải thưởng hiện có, có nghĩa là tất cả số tiền miễn phí đó đều luôn có sẵn để nhận.

Bạn có thể tìm ai đó để giúp xác định các khoản trợ cấp hoặc học bổng ít người nhận. Một nơi tốt khác để bắt đầu là văn phòng học bổng hoặc hỗ trợ tài chính của trường hoặc một tổ chức có kết nối với trường để các nhà tài trợ và cựu sinh viên tạo học bổng.

Nói chuyện để biết thêm thông tin. Nhận sự giúp đỡ từ nhân viên hỗ trợ tài chính hoặc cố vấn có thể làm quá trình này dễ quản lý hơn nhiều. Họ có thể nối bạn với học bổng hoặc trợ cấp phù hợp hoàn cảnh, chỉ cho bạn những giải thưởng ít cạnh tranh và hướng dẫn bạn về quá trình nộp đơn. Nếu bạn đang trong một số tình huống cụ thể – chẳng hạn như trước đây bạn ở trong hệ thống nuôi dưỡng, từng bị giam giữ hoặc đang trong quân đội – bạn có thể nói chuyện với một người chuyên môn. Hãy đọc thêm về những tình huống cụ thể tại đây. Và nếu không có điều nào vừa nêu khớp với bạn, sau đây là thông tin thêm về các tổ chức địa phương hay mở hội thảo hỗ trợ tài chính.

Đừng để bị lừa đảo. Bạn có thể sẽ mắc bẫy. Hãy cẩn thận với các đề nghị học bổng yêu cầu bạn trả một khoản phí để nộp đơn hoặc để khiến bạn đủ điều kiện nhận hỗ trợ tài chính nhất định. Dưới đây là thông tin chi tiết hơn từ Hội đồng Thương mại Liên bang (tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha) về việc phòng tránh gian lận.

Bước 4: Cân nhắc việc vừa học vừa làm, sau đó là các khoản vay

Khi bạn đã nhận được tất cả số tiền miễn phí có thể nhận được, hãy xem các loại hỗ trợ khác hiện có. Một trường có thể cho bạn cơ hội vừa học vừa làm – đọc thêm từ Hội đồng Hỗ trợ Sinh viên (tiếng Anh).

Hầu hết những người nộp đơn xin hỗ trợ tài chính đều đủ điều kiện nhận các khoản vay liên bang, ngay cả khi họ không đủ nhu cầu tài chính cho các loại hỗ trợ khác. Nếu bạn vẫn cần thêm tiền, bạn có thể thử đăng ký các khoản vay tư nhân – chỉ cần cẩn thận với lãi suất cao và các trường nơi nhiều sinh viên vỡ nợ (đọc thêm tại đây).

Nhiều sinh viên phải vật lộn với khoản nợ sinh viên sau khi đi học, đặc biệt nếu họ vay một số tiền lớn. Trước khi bạn vay những khoản vay đó, hãy nghĩ về:

Bạn thật sự cần vay bao nhiêu? Nếu bạn vay tiền không chỉ để trả học phí thì chi phí sinh hoạt trong khu vực là bao nhiêu? Nhiều trang web của trường có ngân sách ước tính dựa trên loại nhà ở bạn có (ví dụ UCLA, bằng tiếng Anh). Bạn có sẵn sàng bù đắp bất kỳ chi phí tiềm ẩn nào không (với một công việc, học bổng, nhà ở khác nhau, một trường khác, v.v.)?

Làm thế nào bạn sẽ trả lại khoản vay? Xem xét thu nhập dự kiến của bạn sau khi hoàn thành chương trình. Bạn sẽ cần mức lương nào để trang trải khoản vay hàng tháng cộng với các chi phí sinh hoạt? Phần này có một số dữ liệuđể tìm ra thu nhập dự kiến và đây là một công cụ hữu ích (tiếng Anh) của NerdWallet để bạn xem liệu mức lương dự kiến của mình có trang trải các khoản vay.


Have a question about getting to higher education?